Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua nhất 2020?

Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Tốt, Phù Hợp Và Chất Lượng

Máy Lọc Nước là một trong những thiết bị gia dụng vô cùng phổ biến cho mọi gia đình trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, để chọn cho mình được 1 loại máy lọc nước tốt nhất, phù hợp nhất thì lại không phải chuyện dễ dàng. Bạn phải là một người có kiến thức và hiểu sâu về máy lọc nước thì mới có thể mua cho mình được sản phẩm chất lượng.

Một số hãng sản xuất máy lọc nước nổi tiếng như Karofi, Kangaroo, Coway, Sunhouse với những công nghệ lọc khác nhau. Tuy nhiên độ hiệu quả thì không phải ai cũng biết và nhìn được bằng mắt thường. Vì thế trong bài viết này LOAINAOTOT.COM sẽ đưa ra bài viết đánh giá tổng quan về một số loại máy lọc nước hiện đang bán trên thị trường, để mọi người có thể hiểu thêm và đưa ra cho mình một sự lựa chọn mua máy lọc nước hợp lý nhất.

 

I. Tại Sao Lại Cần Sử Dụng Máy Lọc Nước? Liệu Có Cần Thiết?

Câu trả lời ở đây là Có. Máy lọc nước thực sự cần thiết đối với mọi gia đình trong thời buổi này. Tại sao ư? Với sự phát triển của nền Công Nghiệp, các nhà máy mọc lên ở khắp nơi. Hoạt động sản xuất đã vô tình làm phát thải ra những chất có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ ở thành phố, mà giờ đây, ở nông thôn cũng chưa chắc đảm bảo được nguồn nước nhà mình đang sử dụng có thực sự an toàn?

Một trong những kim loại nặng tồn tại trong môi trường nước như Chì, Thủy Ngân…v.v. Chính là nguyên nhân gây lên các vấn đề về sức khỏe con người khi ăn phải nguồn nước có chứa các kim loại đó. Sự khởi đầu của những căn bệnh Ung Thư, khi mà nền Y Học vẫn chưa có bất kỳ 1 phương pháp chữa trị nào để chống lại hung thần đó.

Hiện nay thì Nước Sạch cũng là dần phổ biến hơn. Ở Thành Phố cũng như ở Nông Thôn. Tuy nhiên các nhà máy nước sạch cũng không thể xử lý 100% các kim loại nặng có trong nước đâu nhé. Vì thế, để yên tâm hơn cho gia đình, bạn vẫn nên sở hữu một chiếc Máy Lọc Nước nhé.

 

II. Các Công Nghệ Lọc Nước Tốt Nhất Hiện Nay

1. Công Nghệ Lọc Nước NANO

Máy Lọc Nước sử dụng công nghệ Nano có màng lọc lớn hơn các công nghệ khác. Cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng vẫn đảm bảo không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng có trong nước. Các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có một khắc định chắc chắn nào cho nó, bởi nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Vì thế với dòng máy Nano sẽ khá kén nguồn nước đầu vào, thường dùng cho nguồn nước tiêu chuẩn đã được xử lý (nước sạch), nước từ các giếng khoan đã được lọc qua bể chứa.

 

2. Công Nghệ Lọc Nước RO

RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, là một công nghệ đã xuất hiện khá lâu, nhưng đây lại là công nghệ lọc cực kỳ hiệu quả và triệt để nhất. Công nghệ lọc RO chủ yếu được sử dụng cho nước mặn hoặc nước cứng. Công nghệ này đòi hỏi dòng điện để làm sạch nước và sản sinh ra rất nhiều nước thải.

Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Tốt, Phù Hợp Và Chất Lượng

3. Công Nghệ Lọc Nước UF

Đây là công nghệ lọc tiên tiến với tiền thân từ công nghệ RO. UF hay còn gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại. Mang đến một hiệu quả lọc tốt nhất.

 

III. Nên Chọn Công Nghệ Lọc Nước NANO hay RO, UF Là Tốt Nhất?

Với những giới thiệu về công nghệ lọc ở phía trên thì bạn cũng phần nào hiểu được và biết được với điều kiện và nhu cầu của mình thì nên mua loại Máy Lọc sử dụng công nghệ nào rồi đúng không?

Nếu gia đình chỉ cần một chiếc máy lọc nước để uống, thay cho cho nước đun sôi thì với công nghệ RO. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn, bởi RO giúp loại bỏ gần như hoàn toàn các kim loại nặng có chứa trong nước, cũng như các vi khuẩn, virus gây hại. Mang đến 1 nguồn nước tinh khiết

Còn nếu chưa dùng nước sạch. Bạn muốn lọc nước để phục vụ sinh hoạt, nấu nướng, tắm rửa. Thì Công nghệ NANO sẽ mang đến cho bạn sự phù hợp nhất. Bởi công suất lớn, không cần sử dụng nguồn điện gây lao phí điện năng, và cũng không có nước thải sau quá trình lọc. Tuy nhiên nếu để lọc nước uống thay nước đun sôi thì lời khuyên là bạn nên sử dụng nước đầu vào đã qua xử lý (nước sạch) để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

IV. Nên Chọn Máy Lọc Nước Dung Tích Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Đây là một vấn cũng được rất nhiều người quan tâm. Việc chọn không phù hợp dung tích Máy Lọc cũng có nhiều ảnh hưởng. Nếu dung tích máy nhỏ quá, nước lọc không đáp ứng kịp cho nhu cầu sử dụng. Còn chẳng may chọn loại dung tích lớn, cũng gây thừa không sử dụng hết công suất, mà chi phí đầu tư lại cao. Gây lãng phí.

Vì thế, theo lời khuyên của LOAINAOTOT.COM thì với gia đình từ 4-5 người. Bạn nên mua Máy Lọc Nước với dung tích khoảng 10L là phù hợp. Còn nếu đông hơn, hoặc hàng quán ăn nhỏ, thì bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến những chiếc máy lọc nước công nghiệp với công suất nhỏ.

 

V. Máy Lọc Nước Bao Nhiêu Lõi Lọc Thì Tốt Nhất?

Số lượng lõi lọc sẽ quyết định về chất lượng nước đầu ra. Vì người mua luôn băn khoăn một điều là nên chọn loại máy có bao nhiêu lõi lọc thì đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn sử dụng?

Mỗi dòng máy sẽ có số lượng lõi lọc tối thiêu nhất định, với dòng máy lọc RO và Nano thì số lượng lõi lọc tối thiểu phải là 5 mới đảm bảo được chất lượng nước lọc ra. Và bạn hoàn toàn có thể lắp thêm lõi lọc để nâng cao chất lượng nước. Để tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, bù nước hay bổ sung khoáng chất thì bạn có thể nâng cấp lên chiếc máy lọc nước với 6-9 lõi lọc.

Lõi lọc nước sẽ có thời gian sử dụng nhất định, nên cần phải thây lõi mới để đảm bảo chất lượng nước.

 

VI. Máy Lọc Nước Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Một loại máy lọc nước của các thương hiệu trên thị trường đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Không thể đánh giá loại nào tốt, và loại nào không tốt được. Điều quan trọng là bạn chọn đúng loại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, với mức giá hợp lý nhất. Đó mới là sự lưa chọn tốt nhất.

1. Máy Lọc Nước Kagaroo

Kagaroo là một thương hiệu của Úc, nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. Những loại máy lọc nước Kagaroo hướng đến thị trường bình dân. Trong phân khúc từ 3-8 triệu tùy từng loại. Phù hợp với gia đình. Và được đánh giá chất lượng khá tốt.

Công nghệ máy lọc nước Kangaroo:

  • Màng lọc: RO Kangaroo
  • Lõi lọc thô: Loại bỏ tạp chất, cặn bẩn
  • Lõi lọc Nano Ag: Tiêu diệt vi khuẩn
  • Lõi lọc Alkaline: Trung hòa axit dư, tạo nước kiềm tính, bổ sung canxi
  • Lõi lọc Maifan: Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể
  • Đặc biệt ở các dòng máy mới sử dụng công nghệ tạo nước Hydrogen mới

Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Tốt, Phù Hợp Và Chất Lượng

2. Máy Lọc Nước Karofi

Karofi là một thương hiệu sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam. Do công ty CP Karofi Việt Nam sản xuất và phân phối. Máy lọc nước Karofi được đánh giá khả năng lọc đến 99,99% nước tinh khiết, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Giá thành của loại máy lọc Karofi thường từ trên 5 triệu. Các sản phẩm được thiết kế sang trọng, hiện đại, và thời gian bảo hành lên đến 2 năm.

Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Tốt, Phù Hợp Và Chất Lượng

3. Máy Lọc Nước Coway

Coway là một thương hiệu từ Hàn Quốc. Xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa quá lâu, nhưng Coway đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng Việt. 

Thiết kế của Máy Lọc Nước Coway khá bắt mắt và hiện đại. Tuy không có nhiều dòng sản phẩm, nhưng Coway lại có một dải sản phẩm đa dạng về giá cả. Trải dài từ 4 triệu đến 20 triệu. Rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người.

4. Máy Lọc Nước Sunhouse

Sunhouse là một thương hiệu của Việt Nam liên doanh với Hàn Quốc. Nhắc đến Sunhouse chắc người Việt không đã cảm thấy quá quen thuộc. Không chỉ bởi lĩnh vực máy lọc nước, bên cạnh đó thì Bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng… Rất nhiều thiết bị gia dụng khác mang thương hiệu Sunhouse mà mọi người đang hàng ngày sử dụng.

Máy lọc nước Sunhouse chủ yếu sử dụng công nghệ lọc RO. Mang đến một hiệu quả lọc tốt nhất, loại bỏ 99,99% tạp chất. Mang lại nguồn nước tinh khiết nhất cho gia đình bạn. Sunhouse phù hợp hầu hết với các loại nước giếng khoan, giếng đào, nước từ đá vôi, nước mặn ở Việt Nam.

Máy còn có thêm 2 chế độ vòi nóng lạnh. Đáp ứng nhu cầu sử dụng tối đa cho người dùng.

5. Máy Lọc Nước Korihome

 Korihome cũng là một thương hiệu máy lọc nước của Hàn Quốc được nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường Việt Nam. Với công nghệ 8 lõi lọc, cho công suất lọc 15 lít/giờ. Vớ nhiều tính ưu việt như: Tự động ngắt khi rò rỉ nước, báo thay lõi lọc, kiểm tra chất lượng nước đầu vào, báo chất lượng nước đầu ra. tự rửa màng lọc, chức năng khóa bảng điều khiển… Với nhiều tính năng hỗ trợ tuyệt vời như vậy thì chắc chắn giá của máy lọc nước Korihome không hề thấp. Trung bình máy lọc nước Korihome có giá trên 10 triệu đồng cho 1 sản phẩm.

 

VII. Kết Luận

Hy vọng qua bài tư vấn trên, với những thông tin hữu ích mà LOAINAOTOT.COM mang đến, sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm vốn kiến thức về máy lọc nước. Để có thể trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với giá thành tốt nhất.

Một chiếc máy lọc nước trong nhà, sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn một cách tốt nhất, trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao như hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.